Biến tỉnh lộ thành bẫy nhựa đường nóng dính

Biến tỉnh lộ thành bẫy nhựa đường nóng dính

CÔNG TY TNHH LOGISTICS LONG VÂN THUẬN
Giờ làm việc
Mon - Sat : 8:00 - 17:00
Mail liên hệ
luuvien@me.com
Hotline hỗ trợ tư vấn
0979770770
1
image carousel by WOWSlider.com v7.4
Biến tỉnh lộ thành bẫy nhựa đường nóng dính
12/07/2019 - 10:07:39 AM | 645
Mấy người vô ý đi từ bên này đường sang bên kia đường đều “người đi, giày dép ở lại", bỏng phổng rộp chân.

Theo người dân xã Nghĩa Lạc (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), cuối năm 2018, có một đơn vị sửa lại hơn 1 km đường thuộc tỉnh lộ 488C, đoạn đi qua đội 3 Đồng Lạc, xã Nghĩa Lạc. Từ tháng 4/2019, khi thời tiết nóng lên, đoạn đường được sửa này bắt đầu nhão, lún trông thấy. Từ đầu tháng 5 đến nay, Nam Định và các tỉnh phía Bắc có trận nắng nóng kéo dài.Dưới nắng, đoạn đường hơn 1km trên bắt đầu chảy nhựa, thành một cái bẫy nhựa đường nóng dính khổng lồ đe doạ người dân.

Chị Nguyễn Thị Lan (31 tuổi, trú tại đội 3 Đồng Lạc, xã Nghĩa Lạc) bức xúc: “Chả hiểu họ sửa thế nào? Riêng đoạn được sửa thì cứ có nắng là nhựa chảy tràn ra, nóng như đang đun. Mấy người vô ý đi từ bên này đường sang bên kia đường đều “người đi, giày dép ở lại", bỏng phổng rộp chân nên giờ chẳng ai dám qua đường mà phải đi ven lề hết đoạn mới sửa rồi vòng lại”.

Đáng chú ý là đoạn hơn 1 km đường bẫy trên đang chạy qua 2 cổng trường THCS và Trường Mầm non xã Nghĩa Lạc. Khi đường bắt đầu chảy nhựa từ tháng 4, tháng 5, cả 2 trường đều đang học bình thường. Nhiều phụ huynh lo ngại con em vô ý dính vào chiếc bẫy trên đã phải đưa đón từng bước, chấp nhận cho con nghỉ học nếu không đưa đón được. Khi học sinh nghỉ hè, nhiều hoạt động hè của 2 trường này bị tê liệt vì phụ huynh lo lắng, không dám cho con đến gần chiếc bẫy dính này.

Không biết đơn vị thi công là ai?

Thông tin với PV, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lạc xác nhận có biết việc đoạn đường trên bị nắng nóng làm chảy nhựa. Tuy nhiên, trong khi thực tế đoạn đường này đi qua cổng UBND xã và vẫn đang chảy nhựa thì ông Dũng cho biết: “Tôi đã báo cáo lên cấp trên, sau đó họ đã xuống khắc phục xong rồi”.

Tuy nhiên ông N.V.T, một người dân có nhà nằm trên đoạn đường này cho biết: “Họ mang ít cát vàng đến đổ lên trên mặt nhựa bị chảy. Ngay sau đó có trận mưa nên cát trôi sạch. Vài hôm sau nắng nóng trở lại, nhựa đường lại chảy ra”.

Ông Nguyễn Hải Hưng, Phó phòng Công thương huyện Nghĩa Hưng cho biết đoạn đường trên thuộc tỉnh lộ 488C, đã được Sở GT-VT Nam Định ủy thác cho huyện Nghĩa Hưng quản lý. Nhưng về sự cố trên, câu trả lời của ông Hưng cũng giống Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lạc “Đã duy tu, tình trạng đỡ rất nhiều”. Thậm chí, khi được hỏi đơn vị nào được giao sửa chữa đường dẫn đến sự cố, ông Hưng còn trả lời “Không biết”.

Tại Sở GT-VT Nam Định, ông Nguyễn Hữu Cao, Chánh Văn phòng Sở này cho biết sẽ báo cáo lãnh đạo sở để chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin do P V cung cấp. Ông Cao cũng xác nhận vào cuối tháng 5/2019, HĐND tỉnh Nam Định đã phê duyệt dự án nâng cấp tỉnh lộ 488C. Tuy nhiên, theo vị Chánh Văn phòng này thì “Việc HĐND phê duyệt mới mang tính chủ trương, sau đó còn phải lập dự án, đợi UBND tỉnh phê duyệt nên chưa thể xác định chính xác thời điểm nào sẽ thực hiện dự án này”.